Phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Phòng ngừa bệnh tim mạch – Bệnh tim mạch là căn bệnh gây nên tử vong và đe doạ đến tính mạng của người bệnh hàng đầu. Đây được xem là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đối với con người. Chính vì vậy việc ngăn ngừa bệnh xảy ra là điều hết sức cần thiết.

Xem thêm: Cà chua và sức khỏe con người

 Phòng ngừa bệnh tim mạch

1. Phòng ngừa bệnh tim mạch – Bia rượu là nguyên nhân gây nên bệnh về tim mạch

phong-ngua-benh-tim-mach-1

Tiêu thụ bia rượu vừa phải có thể chấp nhận được. Vừa phải là khoảng 60cc rượu mạnh, 160cc rượu vang, 360cc bia, hai lần một ngày cho nam giới, một lần cho nữ giới – đây là một con số có thể mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên ngược lại nếu sử dụng các chất này với lượng quá lớn và mức độ thường xuyên thì nó lại là nguyên nhân hình thành nên chứng cao huyết áp, tăng lượng chất béo triglyceride, giảm chất béo tốt HDL, tăng rủi ro vữa xơ động mạch. Hậu quả là bệnh tim mạch, tai biến não, cơn suy tim sẽ ập đến.

2. Phòng ngừa bệnh tim mạch – Béo phì

Có thể béo phì yêu cầu quả tim chúng ta phải hoạt động nhiều hơn mới sản sinh đủ lượng máu tốt cần thiết đi nuôi cơ thể chứa quá nhiều những tế bào cũng như hệ cơ quan to lớn, dần dần lâu ngày tim sẽ bị yếu ớt đi.

Xem thêm: 7 biến chứng nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết

3. Phòng ngừa bệnh tim mạch – Lười vận động cũng là một nguyên nhân hình thành nên các vấn đề về tim mạch

phong-ngua-benh-tim-mach-2

Vận động cơ thể ở mức độ thích hợp giúp hạn chế tình trạng cao huyết áp, giảm đi nguy cơ mắc chứng tiểu đường, béo phì vì sự dư thừa năng lượng, … chính vì vậy đây là một yếu tố giúp chúng ta giảm đi nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch hiệu quả.

Thời gian lý tưởng sử dụng cho việc vận động và luyện tập đó là 30 phút đầu ngày, ngoài ra không nên lạm dụng lợi ích mà vận động mang lại vì như vậy sẽ làm cho cơ thể rơi vào trạng thái uể oải, mệt mỏi hay thậm chí là đột quỵ.

4. Phòng ngừa bệnh tim mạch – Dinh dưỡng không hợp lý cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh về tim

Fresh fruits and vegetables surrounded by a heart shaped measuring tape on white background

Dinh dưỡng không hợp lý có nghĩa là thu nạp quá nhiều vượt quá nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, sử dụng nhiều những loại thực phẩm mang lại tác động xấu cho cơ thể, … và cuối cùng hậu quả của việc ăn uống vô bổ mang lại đó chính là sự phát triển về cân nặng, nồng độ cholesterol vượt quá mức cho phép, đường huyết cao, cao huyết áp, … chính vì thế việc ăn uống hợp lý cũng là một tác nhân giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch rất tốt.

Xem thêm: Bột ngọt ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không

5. Phòng ngừa bệnh tim mạch – Stress

Trong cuộc sống chúng ta luôn luôn tồn tại những khó khăn, căng thẳng, tuy nhiên những điều này không phải là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe chúng ta. Đây là những yếu tố có nguy cơ gây hại khi chúng ta tiếp nhận chúng theo hướng tiêu cực và hình thành nên stress cho cơ thể – đây lại là nguyên nhân hình thành nên nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

phong-ngua-benh-tim-mach-4

Chính vì vậy thay vì tiếp nhận những khó khăn, rủi ro trong cuộc sống theo hướng tiêu cực chúng ta nên tiếp nhận những điều trên theo hướng tích cực để hạn chế nguy cơ hình thành nên các bệnh cho cơ thể.

Ngoài những cách phòng tránh bệnh tim điển hình trên thì chúng ta cần nhận thức được rằng bệnh tim là một căn bệnh di truyền, bệnh hình thành nên do tác động của tuổi tác, đặc trưng giới tính, … nên cách đề phòng tốt nhất căn bệnh này vẫn là tiến hành khám sức khỏe định kỳ để được thông tin cụ thể tình trạng cơ thể và được hỗ trợ những kiến thức điều trị, phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm: 9 cách phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *