Phương Mỹ Chi và Nguyễn Thiện Nhân ai hơn ai?

Phương Mỹ Chi và Nguyễn Thiện Nhân đây là hai cái tên được rất nhiều người biết đến với giọng hát ngọt ngào, cao vút theo dòng nhạc trữ tình dân gian lãng mạn. 

Phương Mỹ Chi và Nguyễn Thiện Nhân ai hơn ai?

Thiện Nhân: ‘Em sợ nhất là khi bị so sánh với chị Phương Mỹ Chi’

“Nếu như mọi người tranh cãi xem em với Chi, ai hơn ai thì sẽ rất thiệt thòi và khiến cho cả hai chúng em xa cách nhau”, giọng ca nhí này chia sẻ.

Lần đầu trò chuyện cùng với Thiện Nhân khi em đang là thí sinh trong The Voice Kids năm 2014, thì giọng ca 12 tuổi đến từ Bình Định còn rất nhút nhát và rụt rè. Do đó, dù với bất cứ câu hỏi nào, phản hồi của em cũng phần lớn đó là “Dạ có” hoặc “Dạ không”. Đến gần 2 năm sau, thì cô bé có biệt danh Đu Đủ đã lớn phổng phao hơn hẳn, dĩ nhiên thì suy nghĩ cũng không còn đơn giản như ngày xưa.

Trước buổi trò chuyện cùng với quán quân Giọng hát Việt nhí trong mùa 2, khi bị “dọa” sẽ không có ai phải nhắc câu trả lời như khi cô còn bé nữa, thì Thiện Nhân gật đầu đầy bản lĩnh. Quả thật, thì cô bé 14 tuổi giờ đã lớn.

phuong-chi-va-nguyen-thien-nhan1

So sánh em và Phương Mỹ Chi thì sẽ khiến cho cả hai xa cách

–  Sau khi đăng quang chương trình The Voice Kids, Thiện Nhân của tuổi 14 đã trưởng thành như thế nào?

– Gần 2 năm qua, thì em lớn hơn nên cũng thay đổi về tính cách và về suy nghĩ, cách ứng xử. Nhiều thứ trong cuộc sống em không cần để anh chị, thầy cô phải nhắc nhở nữa. Dù vậy, thì so với các bạn bè trong cùng lớp em vẫn chưa chững chạc bằng. Nhiều bạn nói em còn ngây thơ và giống con nít. Ngoài ra, thì giọng hát của em cũng thay đổi một chút.

– Nhưng khi trưởng thành hơn, thì em có sợ sẽ mất fan, mất các khán giả từng yêu mến hình ảnh 1 cô bé Thiện Nhân nhút nhát và ngây thơ như trước?

– Em cũng hơi sợ rằng khi em lớn lên thì mình sẽ hát không được nữa, nhưng có lo thì cũng không thay đổi được gì. Em nghĩ rằng mình sẽ cố hết sức cũng như cần phải tập luyện thường xuyên thêm rất nhiều để ngày càng hoàn thiện hơn. Đến nay, thì em vẫn mắc lỗi phát âm tiếng địa phương cho nên bị cô Cẩm Ly, chú Minh Vy nhắc nhở và chỉnh sửa khá vất vả.

phuong-chi-va-nguyen-thien-nhan2

“Em nghĩ là mình cũng ‘cứng’ hơn rồi”.

– Đi diễn nhiều nơi, thì Thiện Nhân đã học được những bài học gì?

– Em đã được gặp gỡ với các cô chú, đã được yêu thương rất nhiều. Ngoài ra, thì em cũng tập được tính tự tin và dạn dĩ hơn. Nếu như trước đây em chỉ biết ra sân khấu giới thiệu bài hát rồi mới trình diễn, khi hát xong thậm chí còn có lúc em quên chào khán giả. Còn hiện tại, thì em đã biết giao lưu hơn.

Em nhớ có lần mình đi diễn tại Hà Nội thì đã phạm một lỗi rất lớn. Khi ra đến nơi do mệt quá cũng như có chút chủ quan cho nên em không tập trước. Kết quả là khi lên trên sân khấu, em không thuộc lời bài hát Cô đôi thượng ngàn. May mắn là các cô các chú không giận và cho em được hát lại từ đầu. Từ lần đó, thì em rất sợ lặp lại chuyện này cho nên luôn hát đi hát lại trước khi lên diễn. Em biết nếu không thuộc lời bài hát của chính mình thì sẽ khiến khán giả buồn. Đây cũng chính là một kinh nghiệm mà em sẽ không bao giờ quên.
phuong-chi-va-nguyen-thien-nhan3

– Ngoài các fan yêu thương, thì em đã bao giờ bị antifan chê hay chưa?

– Em không không biết như thế nào gọi là antifan, nhưng em thấy rất sợ khi bị so sánh với em Phương Mỹ Chi. Em nghĩ ai ai cũng có giọng hát riêng cho nên rất khó để so sánh. Nếu như mọi người phải tranh cãi xem em với Chi, ai hơn ai thì sẽ rất thiệt thòi và khiến cả hai chúng em sẽ xa cách nhau. Thật ra thì em và Phương Mỹ Chi chưa từng nói chuyện với nhau mà chúng em chỉ gặp và cười trong hậu trường, nhưng em cảm thấy Chi rất dễ thương.

– Nhưng khi lên trên mạng, em làm sao tránh đọc phải các bình luận trái chiều?

– Trong lớp, thì em là một trong số ít các bạn chưa sử dụng điện thoại, do đó thì em cũng không có Facebook luôn. Thỉnh thoảng thì em mượn máy của anh trai, em lên YouTube để mà xem hoạt hình Barbie. Nếu có mở xem các tiết mục của mình, thì em cũng ít khi đọc comment lắm. Nếu như khán giả có góp ý khen chê, anh trai cũng sẽ kể lại với em sau. Nhưng em thấy việc có các bình luận trái chiều cũng xảy ra với những cô chú lớn, nên mình có gặp phải thì cũng không sao.

– Nhiều khán giả cũng đã nói em hơi tăng cân nên em không còn đáng yêu như xưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *