Suboi biểu diễn ở Mỹ, Suboi biểu diễn trước Obama

Suboi biểu diễn ở Mỹ – Bài viết dưới đây của lichto.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác, đầy đủ về nữ ca sĩ trẻ Suboi.

Suboi biểu diễn ở Mỹ

Suboi biểu diễn ở tại Mỹ và được The Wall Street Journal ca ngợi Rapper Suboi hiện tại đang biểu diễn tại Mỹ. Cô nàng được The Wall Street Journal và các báo mệnh danh cô là nghệ sĩ tiên phong của nền âm nhạc hip hop Việt, cô là “Nữ hoàng hip hop của nước Việt Nam”

Hiện tại Suboi đang có tour diễn Mỹ và cô đang tham gia lễ hội âm nhạc CAAMFest ở tại San Francisco – lễ hội âm nhạc điện ảnh thường niên South by Southwest ở bang Texas và tại một sự kiện âm nhạc khác ở New York.

suboi-bieu-dien-o-my1
Tờ báo The Wall Street Journal được mệnh danh là nghệ sĩ tiên phong của chính nền âm nhạc hip hop Việt, là “Nữ hoàng hip hop của nước Việt Nam”. Hip hop đã trở thành một hiện tượng toàn cầu ở trong thế kỷ 21. Nó đi qua rất nhiều nơi trên thế giới kể từ lần đầu tiên ra đời vào trong cuối năm 1970. Song, một raper việt được vinh danh tại trên một tờ báo lớn của nước Anh thì rất hiếm. Su boi cũng đã làm được điều đó. Tờ báo The Wall Street Journal đã nhắc đến nữ rapper này như một hiện tượng của chính làng hip hop Việt với khả năng hát rap điêu luyện ngay cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

“Nữ hoàng hip hop của Việt Nam” cô sẽ biểu diễn ở một quán bar nổi tiếng ngay tại Brooklyn vào tối thứ Năm trong lễ hội âm nhạc South by Southwest. “Suboi chính là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được biểu diễn tại SXSW,” James Minor, với tổng giám đốc lễ hội âm nhạc nói.

suboi-bieu-dien-o-my2

Ông còn nhận định thêm “Sẽ rất tuyệt vời nếu như có sự tham gia; của cô ấy, điều này nó sẽ làm tăng thêm sự chú ý của khán giả thuộc khu vực Đông Nam Á vào sự kiện”.

Nữ rapper sinh năm 1990, có tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, lớn lên tại trong một gia đình trung lưu. Suboi cho biết nghệ danh của cô nàng được ghép từ hai chữ “Su” và “Boi” – biến thể của từ trong từ “Boy” (con trai), tượng trưng cho chính xu hướng tomboy mà cô theo đuổi. Từ nhỏ, thì cô đã nghe rất nhiều nhạc pop của người Mỹ, học tiếng Anh qua các ca từ trong bài hát của Britney. Tuy nhiên, thì một trong những nguồn cảm hứng lớn đã thúc đẩy nữ ca sĩ theo đuổi con đường hip hop là huyền thoại của nhạc rap người Mỹ Eninem. Từ năm 2002, thì cô nàng đã quen nghe các ca khúc của Eninem và đã thường dịch sang tiếng Việt để rap nó. Cô nàng cho biết, vì cô học theo Eninem, tiếng Anh hồi đó của cô hơi “thô”. Song bây giờ, thì cô đã là một sinh viên chăm chỉ môn nghệ thuật hip hop.

suboi-bieu-dien-o-my3

Suboi đã cho ra mắt album đầu tiên mang tên là “Walk” năm 2010 và một album có tên gọi là “Run” năm trước. Nữ rapper hiện tại có hơn một triệu người theo dõi ở trên Facebook. Các video ở trên YouTube của cô nàng luôn cán mốc 100.000 lượt xem. Tuy rằng, có được một lượng fan đông đảo như vậy, cô nàng vẫn đang tìm tòi những cái mới ở trong âm nhạc và tìm kiếm cho mình được một nhà sản xuất quốc tế để mà phát triển sự nghiệp.

Trong năm nay, thì Suboi sẽ giới thiệu với khán giả Mỹ một phong cách rap mang bản sắc Việt Nam. Dù bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay là trộn lẫn cả hai thứ tiếng, các phần diễn của cô nàng đều mạnh mẽ và cuốn hút. Suboi giống như là Queen Latifah hay Lauryn Hill của Việt Nam.

Suboi có thể thu hút được rất nhiều fan ở Mỹ, song cô nàng đã chọn quay trở về Việt Nam. Cô nàng mong muốn xây dựng hip hop như là một dòng nhạc chính thống ở tại chính đất nước của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *