Tác hại khi sử dụng trà xanh không đúng cách

Tác hại khi sử dụng trà xanh – Trà xanh được biết đến là một nguyên liệu chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như kháng khuẩn tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên trà xanh không phải là vô hại đối với chúng ta. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Tác hại khi sử dụng trà xanh

1. Tác hại khi sử dụng trà xanh – Trà xanh làm tăng cân

tac-hai-khi-su-dung-tra-xanh-1

Đây là một tác dụng phụ kể đến đầu tiên của trà xanh khi chúng ta sử dụng thức uống này kết hợp với đường. Tác dụng giảm cân sẽ hoàn toàn bị mất đi nếu chúng ta sử dụng trà xanh bằng cách này.

Chất caffein trong trà có thể nâng cao lượng dịch dạ dày tiết ra, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, tăng cường tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Các chất hỗn hợp vitamin trong trà cũng giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể nên có thể có ích trong công cuộc giảm cân. Hơn nữa, trà xanh không chứa calo nên rất tốt cho những người muốn giữ gìn vóc dáng.

Tuy nhiên, khi sử dụng kết hợp với đường để thưởng thức thì mọi tác dụng liên quan đến việc đốt cháy mỡ thừa này đều bị thay đổi hoàn toàn và khiến chúng ta bị tăng cân một cách nhanh chóng hơn.

2. Tác hại khi sử dụng trà xanh – Trà xanh làm phản tác dụng của thuốc và tổn hại cho gan

tac-hai-khi-su-dung-tra-xanh-2

Tất cả các loại nước ngoại trừ nước lọc đều không được khuyến cáo dùng để uống thuốc, và nước từ lá trà xanh cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Nếu chúng ta sử dụng thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan bởi có thể phát sinh ra nhiều chất độc hại làm độc cho lá gan của chúng ta, đây cũng là một tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thức uống này.

3. Tác hại khi sử dụng trà xanh – Trà xanh làm rối loạn tâm trí

tac-hai-khi-su-dung-tra-xanh-3

Mặc dù trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể duy trì sự trẻ khỏe, tránh lão hóa nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng quá nhiều trà xanh trong ngày.

Khi sử dụng quá nhiều trà xanh trong một ngày chúng ta vô tình làm cho lượng caféin nạp nhiều vào cơ thể dẫn đến các sự rối loạn trong bài tiết hormone của các tuyến trong cơ thể. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng rối loạn tâm trạng trầm trọng, bao gồm cả lo âu và thay đổi tâm trạng bình thường.

Chính vì điều này nên để giữ tinh thần minh mẫn chúng ta tốt nhất nên sử dụng trà xanh ở khoảng 2-3 ly trong một ngày. Không nên sử dụng vượt quá số lượng trên tránh gây hại cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

4. Tác hại khi sử dụng trà xanh – Gây rối loạn tiêu hóa

-

Tannin là một thành phần trong trà xanh có thể gây nên nhiều rối loạn về hệ tiêu hóa cho người sử dụng vì tannin kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Tác dụng phụ này có thể không quá nghiêm trọng với những người khỏe mạnh nhưng với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược dạ dày thực quản thì tình trạng rối loạn tiêu hóa có thể gây ra rất nhiều khó chịu.

5. Tác hại khi sử dụng trà xanh – Ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng vào máu

tac-hai-khi-su-dung-tra-xanh-5

Đây là một tác dụng phụ của trà xanh được rất nhiều người biết. Các tannin trong trà xanh đôi khi có thể ảnh hưởng đến khả năng của máu trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến sự hấp thu sắt của máu. Các nghiên cứu đã mô tả rằng ở những người tiêu thụ trà xanh quá mức sẽ có sự hấp thụ sắt giảm đáng kể từ 20-25%.

Khi cơ thể cần dung nạp sắt vào máu thì tốt nhất chúng ta không nên sử dụng thực phẩm hoặc uống thuốc với trà xanh vì điều này ngăn cản sự hấp thụ chất sắt, tốt nhất nên thay trà xanh bằng các loại thức uống giàu vitamin C để sắt được đưa vào cơ thể một cách hoàn toàn và triệt để nhất.

tac-hai-khi-su-dung-tra-xanh-6

Tác dụng này phải đặc biệt lưu ý đối với đối tượng là phụ nữ mang thai. Chính bởi tiêu thụ trà xanh có thể đem lại một số tác dụng phụ ngoài mong muốn như vậy mà các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai nên tránh tiêu thụ trà xanh trong những tháng đầu của thai kì. Điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe của thai nhi vì caffein trong trà xanh có thể gây ra tác động có hại đối với não đang phát triển của trẻ và có liên quan đến khuyết tật thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Tác dụng phụ đáng sợ của trà xanh

Là lợi hay hại khi sử dụng cafe ?

Trà xanh có tác dụng gì?

Ích lợi của việc ăn nho thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *