Thông tin diễn viên Anh Thư

Thông tin diễn viên Anh Thư –  Anh Thư không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt, cô sở hữu gương mặt xinh xắn và nụ cười duyên. Để biết rõ thông tin chính xác nhất về nữ  diễn viên Anh Thư, mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

thong-tin-dien-vien-anh-thu

 

 

Anh Thư quê ở đâu?

Anh Thư hiện tại sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Thư sinh năm bao nhiêu?

Anh Thư sinh ngày 26 tháng 4 năm 1982, tính đến nay đã 36 tuổi.

Cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Anh Thư

Anh Thơ từng tham dự nữ sinh thanh lịch trong cuộc thi mang tên “giọt mực tím thứ 3” đoạt giải Miss Hazzeline của nhà tài trợ về thứ 3. Tham dự cuộc thi hoa hậu qua ảnh của báo thế giới phụ nữ đoạt giải thí sinh yêu thích nhất và Miss Civic White. Tham dự nhóm người mẫu hoa học đường.

Nhưng tên tuổi của Anh Thư chỉ trở nên sáng giá và chính thức sang hàng vedtte khi vào vai chính “Những cô gái chân dài”, phim chọn lựa những nhan sắc tên tuổi lên phim. Anh Thư từng bị dính 2 tin đồn sau đó là vụ tát nhau với Xuân Lan và vụ đĩa sex có tên cô.

Tên tuổi của cô cũng nổi đình đám không chỉ trên sàn catwalk mà còn điện ảnh như Hoa thiên điểu, Tuyết nhiệt đới, Em hiền như ma sơ… Cô hiện là vợ giám đốc công ty PL. Cô cũng là giám đốc Viet Model chuyên đào tạo nhóm người mẫu trẻ 4-14 tuổi.

thong-tin-dien-vien-anh-thu

 

Năm 2003, cô được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng giao vai chính trong phim Những cô gái chân dài. Bộ phim thành công vang dội đã đẩy tên tuổi Anh Thư thăng hạng trở thành người mẫu – diễn viên hạng A.

Với vai diễn đó, Anh Thư liên tiếp nhận 3 giải thưởng: Giải Mai Vàng dành cho nữ diễn viên được yêu thích (phim Những cô gái chân dài), giải người mẫu xuất sắc năm 2004 và giải người mẫu được yêu thích năm 2004 do công chúng, các nhà báo viết về thời trang tại TPHCM, nhà thiết kế, nhà nhiếp ảnh, chuyên viên trang điểm… bình chọn năm 2005.

Ưu điểm diễn tự nhiên của Anh Thư một lần nữa được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khai thác triệt để trong phim truyền hình Tuyết nhiệt đới, kết hợp cùng Lương Mạnh Hải, Thanh Hằng (2004) và phim điện ảnh Hồn Trương Ba Da hàng thịt của Nguyễn Quang Dũng (2004).

Hai năm sau đó, Anh Thư, Hồng Ánh và Bình Minh được mời tham gia dự án phim kinh dị Mười của Hàn Quốc hợp tác cùng Việt Nam. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện Nhà văn trẻ Yoon Hee (Jo An đóng) bị cô bạn Seo Yeon (Cha Ye Ryoen) “dụ” đến TP HCM để tìm hiểu sự tích về ma Mười (Anh Thư), nhằm tìm chất liệu sáng tác.

thong-tin-dien-vien-anh-thu

 

Cô liên tục xuất hiện và đảm nhận vai trò vedette trong các show Đẹp, Thời Trang và Cuộc Sống.

Năm 2008 – 2013, Anh Thư tập trung vào lĩnh vực truyền hình. Cô đảm nhận vai chính trong các phim Hoa Thiên Điểu, Có lẽ nào ta yêu nhau, Dòng song huynh đệ.

Trung bình mỗi năm Anh Thư chỉ nhận từ 1-2 phim như Anh và Em, Chữ T Danh Vọng , Yêu Đến Tận Cùng, Khi Người Đàn Ông Trở Lại, Lồng Son.

Giọt mực tím dễ thương thứ ba

Vào cuối năm lớp 12, nhằm hưởng ứng cuộc thi Học sinh thanh lịch mang tên Giọt mực tím dễ thương do Thành đoàn và Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức, nhà trường cử Anh Thư và một nam sinh tham dự. Kết quả, Anh Thư đoạt giải Á khôi 2 – tức “Giọt mực tím dễ thương thứ ba” và đoạt luôn giải Miss Hazeline của nhà tài trợ. “Giọt mực tím thứ ba” ngay sau đó được mời vào nhóm người mẫu Hoa học đường. Một năm sau, Anh Thư tham gia cuộc thi Người đẹp qua ảnh của báo Thế giới Phụ nữ và đoạt luôn hai giải: giải Miss Civic White của nhà tài trợ và giải Bạn đọc yêu thích nhất. Ba năm sau, năm 2004, Anh Thư lần nữa khẳng định chỗ đứng của mình trên sàn diễn catwalk bằng hai giải thưởng: Người mẫu xuất sắc nhất của ban giám khảo và Người mẫu được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn.

Giải mai vàng – Những cô gái chân dài

Sau khi đoạt giải Người đẹp qua ảnh, một hôm Anh Thư nhận được cú điện thoại của một người đàn ông lạ, xưng là đạo diễn, muốn mời cô đi đóng phim. Cô hỏi anh ta làm sao biết cô mà mời, anh đạo diễn nói rằng nhờ coi hình trên báo thấy gương mặt hợp với vai diễn! Không biết hợp cỡ nào chỉ thấy Anh Thư không cần thử vai, cứ thế mà theo đoàn phim lên rừng Thác Mai (Lâm Đồng). Đó là vai cô y tá Trâm trong bộ phim truyền hình nhiều tập Sương gió biên thùy (TFS) của đạo diễn Hồ Ngọc Xum.

thong-tin-dien-vien-anh-thu

 

Tưởng ghé qua điện ảnh một chút chơi cho biết, nào ngờ, ba năm sau, đạo diễn “đầu trọc” Võ Ngọc Đãng vốn từng quen biết qua những lần chụp ảnh, nhắn đến thử vai cho phim Những cô gái chân dài. Phim chưa làm đã xôn xao dư luận và nghe đâu vai chính đã được chọn rồi, giờ chỉ còn vai nhỏ, nhưng thấy bạn bè trong giới người mẫu đi mình cũng đi cho vui. Nghĩ vậy nên khi diễn thử, Anh Thư thoải mái “bung hết” khả năng theo các tình huống đạo diễn đặt ra. Thử tới thử lui đến ngày thứ ba, sau khi hắng giọng để lấy lại sự nghiêm túc, đạo diễn nói với Anh Thư rằng, vì tính cách của cô rất giống nhân vật nên cô được chọn đóng vai Thủy – nhân vật chính!

Hai lần được mời đóng phim là hai lần Anh Thư bị bất ngờ, thế nhưng cái bất ngờ khiến cô “bàng hoàng” không thể tin được là khi nghe mình được trao Giải Mai Vàng 2004 cho vai Thủy trong Những cô gái chân dài. Anh Thư nói: “Không phải chỉ bất ngờ cho tôi mà cho cả giới người mẫu! Bởi lâu nay, người mẫu đóng phim thường không được đánh giá cao”.

Các giải thưởng cô đạt được

Năm 2000, đoạt giải 3 cuộc thi Giọt Mực Tím Dễ Thương

Năm 2002, đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất và Miss Civic của cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh

Năm 2004, đoạt giải người mẫu xuất sắc năm 2004 và giải người mẫu được yêu thích năm 2004 do công chúng, các nhà báo viết về thời trang tại TPHCM, nhà thiết kế, nhà nhiếp ảnh, chuyên viên trang điểm… bình chọn.

Năm 2011 Giải Ngôi Sao Người Mẫu Châu Á tổ chức tại Hàn Quốc năm 2011.

Các phim tham gia

Những Cô Gái Chân Dài năm 2003

Hồn Trương Ba – Da Hàng Thịt năm 2004

Mười năm 2006

Em Hiền Như Ma Sơ năm 2010

Tuyết Nhiệt Đới năm 2004

Hoa Thiên Điểu năm 2008

Có Lẽ Nào Ta Yêu Nhau năm 2009

Dòng Sông Huynh Đệ năm 2010

Anh và Em năm 2011

Chữ T Danh Vọng năm 2012

Yêu Đến Tận Cùng năm 2013

Khi Người Đàn Ông Trở Lại năm 2014

Lồng Son năm 2014

Đời sống riêng tư của diễn viên Anh Thư – Tiểu sử diễn viên Anh Thư

Siêu mẫu Anh Thư kết hôn với Thanh Long có 1 con trai và hiện họ đã ly hôn.

tieu-su-dien-vien-anh-thu

Khoảnh khắc Anh Thư hạnh phúc bên chồng và con trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *